Aseansummit
หน้าหลัก arrow FAQs arrow Mambo and Security arrow ข่าวสารล่าสุด arrow นปช.รับทักษิณเป็นแนวร่วม-ลั่นบุก
เมนูหลัก
หน้าแรก
ผู้บังคับบัญชาของ สตช.
ผู้บังคับบัญชาของตำรวจภูธรภาค 7
10 ชาติอาเซียน
10 ประเทศอาเซียน
ข่าวทันเหตุการณ์
ASEANSUMMIT 14th
แจ้งข้อมูลข่าวสารทางราชการ
มุมนักข่าว
อาเซียนซัมมิท ครั้งที่ 14
สถานีวิทยุออนไลน์ ภ.7
นปช.รับทักษิณเป็นแนวร่วม-ลั่นบุก PDF พิมพ์ อีเมล


นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)  กล่าวว่า จะไม่มีการเจรจาใด ๆ กับรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ตามข้อเสนอของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง จนกว่ารัฐบาลจะปฏิบัติตามข้อเรียกร้อง 4 ข้อ

                        ขณะเดียวกันก็ยังได้กล่าวไปถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นายสุเทพ และ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ที่พยายามระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่เบื้องหลังการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงว่าไม่เป็นความจริง แต่ยอมรับว่าเป็นแนวร่วม และอยากให้ นายอภิสิทธิ์ และพรรคประชาธิปัตย์ ตื่นจากความฝันถึงแม้หาก พ.ต.ท.ทักษิณ จะประกาศยุติบทบาททางการเมืองจริง แต่กลุ่ม นปช. ก็จะไม่ยุติจนกว่าประเทศจะกลับสู่ประชาธิปไตยและเป็นนิติรัฐอย่างแท้จริง
                        อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดงจะรวมตัวกันเคลื่อนขบวนไปกระทรวงการต่างประเทศเพื่อกดดัน นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อให้ลาออกจากตำแหน่งในเวลาประมาณ 14.00 น. ในวันนี้ โดยยืนยันจะไม่มีการปิดล้อมหรือยื่นหนังสือแต่อย่างใด
                        สำหรับบรรยากาศ ภายในทำเนียบฯ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง พร้อมด้วย พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.วรพงษ์ ชิวปรีชา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เดินตรวจความเรียบร้อยการรักษาความปลอดภัยและให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ภายในทำเนียบฯ พร้อมกับเตรียมสถานที่ต้อนรับ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอาเซียน และ คณะ ที่จะเดินทางเข้าพบนายกรัฐมนตรี ซึ่งตกลงใช้ห้องสีงาช้าง ในตึกไทยคู่ฟ้า โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดตลอดเส้นทาง
                        พล.ต.อ.พัชรวาท กล่าวว่า ไม่รู้สึกกังวลกับการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง และให้ความมั่นใจว่า จะให้ความปลอดภัยกับนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ที่เดินทางมาปฏิบัติงานในทำเนียบฯได้ พร้อมยืนยันว่า การที่เตรียมดำเนินคดีกับคนเสื้อแดง ฐานทำลายทรัพย์สินของราชการ ไม่ได้ทำ 2 มาตรฐาน จากการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ นายสุเทพ ได้ปักหลักประเมินสถานการณ์ภายในตึกบัญชาการ โดยมี พล.อ.อภิชาต เพ็ญกิตติ ปลัดกระทรวงกลาโหม เดินทางเข้าพบ

จาก  http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=125131

07 ธ.ค. 2019 11:19น.

Aseansummit, Powered by Joomla!; free resources by SG web hosting