Aseansummit
หน้าหลัก arrow ข่าวทันเหตุการณ์ arrow ข่าวสารล่าสุด arrow สงครามสองขั้วอำนาจ (กมลศักดิ์)
เมนูหลัก
หน้าแรก
ผู้บังคับบัญชาของ สตช.
ผู้บังคับบัญชาของตำรวจภูธรภาค 7
10 ชาติอาเซียน
10 ประเทศอาเซียน
ข่าวทันเหตุการณ์
ASEANSUMMIT 14th
แจ้งข้อมูลข่าวสารทางราชการ
มุมนักข่าว
อาเซียนซัมมิท ครั้งที่ 14
สถานีวิทยุออนไลน์ ภ.7
สงครามสองขั้วอำนาจ (กมลศักดิ์) PDF พิมพ์ อีเมล

                เป็นอันชัดเจนแล้วว่า สงครามชิงอำนาจในบ้านเราวันนี้ เหลือเพียงสองขั้วเท่านั้น คือขั้วพรรคเพื่อไทยและขั้วประชาธิปัตย์
                ขั้วเพื่อไทย นำโดยนายใหญ่ที่ยังหนีคดีอยู่นอกประเทศ จึงกลายเป็นผู้บัญชาการรบแบบ บิน ลาดิน นอกพิกัดที่อยู่อาศัยให้ใครรู้ไม่ได้จะปรากฏตัวที่ประเทศใดก็ไม่โจ่งแจ้ง จะกบดานอยู่ตรงไหนก็ถือเป็นความลับ
                ทหารเอกคู่ใจของนายใหญ่ คือเหล่าเครือญาติที่รวยอู้ฟู่ โดยมีข้าวนอกนาอย่างเหลิมดาวเทียมเป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน ซึ่งนายใหญ่ยังไม่กล้ายกให้เป็นแม่ทัพ เพราะกลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอยเยี่ยงเดียวกับท่านยี่ห้อยเจ้าของวาจาอมตะ "จบแล้วครับนาย"
                นอกสภามีพลพรรคเสื้อแดงเป็นไพร่พลที่รอการนำของสามแรมโบ้ทองแดงผู้ซื่อสัตย์ต่อนาย โดยมีผู้อาวุโสจากบ้านเลขที่ 111 ให้คำปรึกษา
                ขั้วประชาธิปัตย์ นำโดยเกอร์ดี้มาร์ค นายกฯ เบอร์ 27 และน้าเทพผู้จัดการรัฐบาลตัวจริง นอกจากมีอำนาจรัฐอยู่ในมือเต็มพิกัด มีกองทัพเป็นพี่เลี้ยง ก็ยังอุดมด้วยขุนพลผู้กรำศึกทั้งในสภาและนอกสภาที่ช่ำชองการผูกค่ายกลอย่างล้ำลึก แถมยังมีข้าราชการเปลี่ยนสี หนีความเป็นทาสของนายใหญ่มาเป็นสาวกของน้าเทพเต็มโขยง
                กลยุทธ์พิชิตศึกของเพื่อไทย ตัวนายใหญ่เป็นแม่ทัพที่เปิดหน้าชก โดยใช้กลยุทธ์ "โลกล้อมรัฐบาลไทย" ทำทุกอย่างให้ ครม. เบอร์ 27 ต่ำเตี้ย และทำทุกสิ่งให้ประชาธิปัตย์ขาเดี้ยง
                ในสภามีท่านดาวเทียมเป็นนักรบผู้กล้า มีน้าหงอกเป็นกามิกาเซ่และมีนักล่าสมบัติอินเดียนาลิเจียเป็นคาร์บอมบ์
                นอกสภามีสามเกลอหัวขวดเป็นนักฆ่าหน้าเหี้ยม โดยมีเสื้อแดงทั้งหลายปฏิบัติการรบแบบกองโจรอย่างฉาบฉวย มีขุนพลบ้านเลขที่ 111 คอยลดเครดิตประชาธิปัตย์
                ปฏิบัติการพร้อมกันทั้งสามแนวรบ เพื่อล้มประชาธิปัตย์ให้ได้ภายในสามเดือน ถ้าเนิ่นนานกว่านี้ เพื่อไทยมีสิทธิ์พ่ายศึก เพราะนโยบาย "ประชานิยมคูณสอง" ของประชาธิปัตย์กำลังมาแรง
                กลยุทธ์พิชิตศึกของประชาธิปัตย์ เมื่อนายใหญ่ใช้กลยุทธ์" โลกล้อมรัฐบาลไทย" เบอร์ 27 ก็ใช้นโยบาย "โลกทั้งใบบีบทักทักษิณ" ตอบโต้เห็นได้จากนายใหญ่เริ่มไร้แผ่นดินอยู่ เดินทางไปประเทศไหนก็ถูกอเปหิ
                ในสภา หัวหมู่ทะลวงฟันของพระแม่ธรณีบีบผมมวยล้วน "เก๋าเกมส์" ทั้งสิ้น จึงไม่มีโอกาสเพลี่ยงพล้ำการยิงขีปนาวุธของจอมดาวเทียมได้ง่ายๆ ไม่กลัวปฏิบัติการกามิกาเซ่ของน้าหงอกและการป่วนของอินเดียนาสากในการไล่ต้อนนับองค์ประชุม "ก็เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส" เป็นผ่านกฎหมายอย่างรวบรัดสะดวกโยธิน
                นอกสภา ได้ดิสเครดิตการต่อสู้ของชาวเสื้อแดงกลายเป็น "แก๊งข้างถนนที่ทำผิดกฎหมาย" สามารถใช้ข้าราชการที่เปลี่ยนสีเข้าขย้ำทำลายแบบ "หวานคอแร้ง"
                ในขณะเดียวกัน เดินเครื่องเต็มที่กับนโยบายประชานิยมยกกำลังสอง เพื่อซื้อใจชาวรากหญ้าที่มีต่อนายใหญ่ให้เหลือศูนย์
                อัจฉริยะอย่างนายใหญ่ มาเจอะเด็กๆ เบอร์ 27 ก็เหมือน "ขวานใหญ่เจอะตาไม้แกร่ง" เข้าแล้วอย่างไม่น่าเชื่อ ขวานไม่บิ่นวันนี้จะไปบิ่นเอาวันไหนล่ะจ๊ะทูนหัว

จาก  http://www.naewna.com/news.asp?ID=148447

07 ธ.ค. 2019 11:33น.

Aseansummit, Powered by Joomla!; free resources by SG web hosting