Aseansummit
หน้าหลัก arrow ข่าวทันเหตุการณ์ arrow ข่าวสารล่าสุด arrow ล้างบาง ตร.พื้นที่แดง ฮือฮา "ไถง"
เมนูหลัก
หน้าแรก
ผู้บังคับบัญชาของ สตช.
ผู้บังคับบัญชาของตำรวจภูธรภาค 7
10 ชาติอาเซียน
10 ประเทศอาเซียน
ข่าวทันเหตุการณ์
ASEANSUMMIT 14th
แจ้งข้อมูลข่าวสารทางราชการ
มุมนักข่าว
อาเซียนซัมมิท ครั้งที่ 14
สถานีวิทยุออนไลน์ ภ.7
ล้างบาง ตร.พื้นที่แดง ฮือฮา "ไถง" PDF พิมพ์ อีเมล

ล้างบาง ตร.พื้นที่แดง ฮือฮา "ไถง" เทพประทาน "ผบช.น."

  "เทพเทือก" ล้างบางใหญ่ตำรวจพื้นที่ม็อบสีแดง นั่งเป็นประธานประชุม ก.ตร. วันนี้ ส่งตำรวจสาย ปชป.เข้าคุมพื้นที่สำคัญ เช็กโผ"วัชรพล"ยังเป็นตัวเต็งขึ้นเป็น รอง ผบ.ตร. ส่วน ผบช.น.เป็น "ไถง ปราศจากศัตรู" สามีแม่เลี้ยงติ๊ก ส.ส.ปชป. ส่ง "สุชาติ เหมือนแก้ว" ไปคุมภาค 4 "สมคิด บุญถนอม" คนสนิท คมช. เป็น ผบช. ภาค 5 "สุรสีห์" เด็กเสธ.หนั่นเป็น ผบช.ภาค 6 ผู้การจังหวัดสีแดงทั้งเหนือ-อีสาน-กลางโดนเด้งกันระนาว "สุเทพ" โดนย้ายออกจากเชียงใหม่เปิดทางให้ "สมหมาย กองวิสัยสุข" คนสนิทแกนนำพันธมิตรเสียบแทน ผู้การลำพูน-ลำปาง-เชียงราย-แพร่ถูกเด้งกันถ้วนหน้า "ฉันทวิทย์" นั่งผู้การ 191 ส่วน"เรวัช" กลับเป็นผู้การกาญจน์

  เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) นัดประชุม ก.ตร. ครั้งที่ 2/2552 ในเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ก.พ.นี้ ที่ห้องประชุม 1 อาคาร 1 โดยมีวาระที่ต้องพิจารณาหลายเรื่อง รวมทั้งการพิจารณาแต่งตั้งนายพลตำรวจลงในตำแหน่งที่ว่างลง และตำแหน่งที่เปิดใหม่หลายตำแหน่ง ซึ่งขณะนี้มีตำแหน่ง รอง ผบ.ตร.ว่างลง 1 ตำแหน่ง หลังจากมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้พล.ต.อ.ปรุง บุญผดุง รอง ผบ.ตร. ไปเป็นหัวหน้านายตำรวจราชสำนักประจำ อย่างไรก็ตาม ก่อนมีการกระชุม ก.ตร. นั้น ในเวลา 10.00 น. จะมีการประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจก่อน

  มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า เก้าอี้ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท. วัชรพล ประสารราชกิจ ผู้ช่วย ผบ.ตร.บร 11) (นรต.29) โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังเป็นตัวเต็งได้เลื่อนขึ้นเป็น รอง ผบ.ตร. แทน พล.ต.อ.ปรุงฯ แต่จะมีการเสนอชื่อ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี และ พล.ต.ท.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ให้ ก.ตร. ได้พิจารณาด้วย ส่วนเก้าอี้ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ที่ว่างลง 1 ตำแหน่งนั้น คาดว่าเป็น พล.ต.ท.ถาวร จันทร์ยิ้ม ผบช.ประจำตร. ขยับขึ้น

  ในระดับผู้บัญชาการมีการสลับสับเปลี่ยนหลายตำแหน่ง เก้าอี้สำคัญ ผบช.น. นั้น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ดัน พล.ต.ท.ไถง ปราศจากศัตรู ผบช.จเรตำรวจ สามี"แม่เลี้ยงติ๊ก" นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู อดีต ส.ส.แพร่ พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งไม่เคยอยู่ในนครบาลเลย เป็น ผบช.น. แทน พล.ต.ท.สุชาติ เหมือนแก้ว ที่ย้ายไปเป็น ผบช. ภาค 4 โดยโยก พล.ต.ท.อัศวิน ณรงค์พันธ์ ผบช.ภาค 4 ไปเป็น ผบช.ประจำตร. หรือไม่ก็ ผบช.ภาค 2

  พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม นายตำรวจที่ใกล้ชิด คมช. มีผลงานการจับกุมการทุจริตซื้อเสียงการเลือกตั้งที่ จ.เชียงราย ซึ่งนำไปสู่การยุบพรรคพลังประชาชน ได้เป็น ผบช.ภาค 5 คุมพื้นที่ม็อบสีแดง ฐานเสียงของพรรคเพื่อไทย แล้วย้าย พล.ต.ท.สถาพร ดวงแก้ว ผบช.ภาค 5 เข้ากรุเป็น ผบช.ประจำ ตร. พล.ต.ท.สุรสีห์ สุนทรศาลทูล ผบช.จเรตำรวจ คนใกล้ชิด พล.ต. สนั่น ขจรประศาสน์ เป็น ผบช.ภาค 6 แทนพล.ต.ท. รชต เย็นทรวง , พล.ต.ท.วุฒิ ลิปตพัลลภ ผบช.ปส. เป็น ผบช.สตม. แทนพล.ต.ท.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ , พล.ต.ต.วรเวทย์ วินิตเนตยานนท์ รอง ผบช.ภาค 8 คนใกล้ชิดนายสุเทพ เทือกสุวรรณ ได้ขยับขึ้นเป็นผบช.เช่นกัน พล.ต.ต.พีระ พุ่มพิเชษฐ์ รอง ผบช.ภาค 9 ได้ขึ้นเป็น ผบช.ภาค 10 ขณะที่ผบช.ภาค 1-3-7-8 และ 9 ไม่เปลี่ยนแปลง

  ระดับผู้บังคับการมีการเปลี่ยนแปลงหลายเก้าอี้ ในนครบาล พล.ต.ต.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบก. ตปพ.(191) เลื่อนขึ้นเป็น รอง ผบช.น. เปิดทางให้ พล.ต.ต.ฉันทวิทย์ รามสูต ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เป็น ผบก.ตปพ.(191) แทน ส่วน พล.ต.ต.เรวัช กลิ่น เกษร ผบก.ประจำตร. ได้กลับไปเป็น ผบก.ภ.จว. กาญจนบุรี , พล.ต.ต.สุเทพ เดชรักษา ผบก.เชียงใหม่ พื้นที่ใหญ่ของม็อบเสื้อแดง โดนเด้งเข้ากรุเป็น ผบก.อก.จเรตำรวจ แล้วส่ง พล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบก.อก.ภาค 3 คนสนิทแกนนำพันธมิตร เป็นผบก.ภ.จว.เชียงใหม่แทน และ พล.ต.ต.ทรงธรรม อัลภาชน์ ได้กลับไปเป็น ผบก.ภ.จว.เชียงราย

  มีรายงานข่าวแจ้งด้วยว่าจะมีการล้างบางตำรวจระดับผู้การจังหวัดพื้นที่ม็อบสีแดง คาดว่าจะมีการเปลี่ยนตัว ผบก.ภ.จว.เชียงราย , ผบก.ภ.จว.แพร่ , ผบก.ภ.จว. ลำพูน และ ผบก.ภ.จว.ลำปาง รวมทั้งจะล้างบางใหญ่พื้นที่ม็อบสีแดงในภาคกลางและภาคอีสาน เชื่อว่าจะมีตำรวจระดับผู้การโดนนายสุเทพโยกย้ายกันระนาว.

09 ธ.ค. 2019 07:01น.

Aseansummit, Powered by Joomla!; free resources by SG web hosting