Aseansummit
หน้าหลัก arrow ข่าวทันเหตุการณ์ arrow ข่าวสารล่าสุด arrow “เสื้อแดง”กร่างไม่เลิก-ประกาศระดม
เมนูหลัก
หน้าแรก
ผู้บังคับบัญชาของ สตช.
ผู้บังคับบัญชาของตำรวจภูธรภาค 7
10 ชาติอาเซียน
10 ประเทศอาเซียน
ข่าวทันเหตุการณ์
ASEANSUMMIT 14th
แจ้งข้อมูลข่าวสารทางราชการ
มุมนักข่าว
อาเซียนซัมมิท ครั้งที่ 14
สถานีวิทยุออนไลน์ ภ.7
“เสื้อแดง”กร่างไม่เลิก-ประกาศระดม PDF พิมพ์ อีเมล

พิษณุโลก – “เสื้อแดงกร่างไม่สิ้นสุด จ้องระดมคนล้มเวทีคอนเสิร์ตการเมืองครั้งที่ 3 พิษณุโลก ขณะที่การ์อาสา-นักรบศรีวิชัย เตรียมตัวสกัดกั้น รักษาเวทีเต็มที่ ด้านตำรวจเตรียมกำลังกว่าครึ่งพัน พร้อมกำลัง ตชด.ที่เตรียมพร้อมในที่ตั้งอีก 7 กองร้อย ผกก.สภ.เมือง ยันถ้าเป็นเสื้อแดงพิษณุโลก ไม่มีข้ามฝั่งแน่นอน

                 รายงานข่าวจากจังหวัดพิษณุโลก แจ้งถึงความคืบหน้าในการเตรียมเวทีคอนเสิร์ตการเมืองครั้งที่ 3 ที่จะจัดขึ้น ณ สนามกีฬากลางพิษณุโลก (สนาม 2) อ.เมืองพิษณุโลก ในเย็นวันนี้ (28 ก.พ.) ล่าสุดในเวลาประมาณ 10.00 น.บรรดาเครือข่ายพันธมิตรฯจากจังหวัดต่าง ๆ เริ่มทยอยเดินทางมาที่สนามกีฬาเทศบาล เพื่อตั้งเต้นท์รอรับพี่น้อง พธม.จากทุกจังหวัดทั่วประเทศ ที่กำลังอยู่ระหว่างเดินทางอย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับเวที เครื่องเสียง ทิ่ดตังเสร็จเรียบร้อยตั้งแต่เย็นวานนี้ (27 ก.พ.) เหลือเพียงติดป้ายฉากหลังเท่านั้น

                ขณะเดียวกันบรรดาการ์ดพันธมิตรฯ -นักรบศรีวิชัย หลายสิบคน ที่ปักหลักค้างคืนที่สนามกีฬาตั้งแต่คืนที่ผ่าน ก็ได้เรียกแถวพร้อมตั้งแต่เช้า เพื่อตรวจตราทางเข้า- ออก บริเวณโดยรอบสนาม ป้องกันการถูกบุกรุกจากกลุ่มเสื้อแดงเต็มที่ หลังจากที่กลุ่มเสื้อแดงในนามกลุ่มรักษ์ประชาธิปไตยสองแคว (รปส.) ที่รวมตัวกับกลุ่มรักเชียงใหม่ เปิดเวทีบริเวณตลาดเก้าแสน (หน้าสถานีรถไฟพิษณุโลก) ที่อยู่หางจากเวทีคอนเสิร์ตการเมืองของ พธม.ไปคนละทิศ ระยะทางประมาณ 4-5 กม.และมีคนเข้าร่วมเวทีคืนที่ผ่านมา ประมาณ 100 กว่าคน ได้ประกาศว่าจะยกพลมาล้มเวที พธม.ในช่วงบ่ายของวันนี้

                อย่างไรก็ตามตนเชื่อว่า หากเป็นคนพิษณุโลกจริง เสื้อแดงจะไม่ข้ามฝั่งเมืองเข้ามาถึงสนามกีฬากลางพิษณุโลก เพื่อทำเวทีพันธมิตรแน่นอน ยกเว้นเป็นกลุ่มเสื้อแดงจากต่างถิ่นที่เข้ามาในพิษณุโลก ตั้งแต่คืนที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะพยายามกันไม่ให้กลุ่มเสื้อแดงเคลื่อนกำลังมาที่เวทีพันธมิตรแน่นอน โดยจะกันให้บริเวณด้านทิศใต้ของตัวเมือง ซึ่งอยู่คนละทิศกับเวทีพันธมิตร

                ด้าน พ.ต.อ.พยูห์ ธนศรีสืบวงศ์ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ที่เดินทางมาดูความเรียบร้อยที่สนามกีฬากลางพิษณุโลก บอกว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เตรียมกำลังตำรวจ เพื่อเข้ามาประจำการในพื้นที่สนามกีฬากลางทั้งใน-นอกเครื่องแบบ ทั้งสิ้น 600 นาย นอกจากนี้ยังมีกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.เตรียมพร้อมในที่ตั้ง พร้อมที่จะสนับสนุนการทำงานตลอดเวลาอีก 7 กองร้อย

จาก http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9520000023097

11 ก.ค. 2020 04:39น.

Aseansummit, Powered by Joomla!; free resources by SG web hosting