Aseansummit
หน้าหลัก arrow ข่าวทันเหตุการณ์ arrow ข่าวสารล่าสุด arrow ไร้วี่แววเสื้อแดงป่วน ตรึงเข้ม
เมนูหลัก
หน้าแรก
ผู้บังคับบัญชาของ สตช.
ผู้บังคับบัญชาของตำรวจภูธรภาค 7
10 ชาติอาเซียน
10 ประเทศอาเซียน
ข่าวทันเหตุการณ์
ASEANSUMMIT 14th
แจ้งข้อมูลข่าวสารทางราชการ
มุมนักข่าว
อาเซียนซัมมิท ครั้งที่ 14
สถานีวิทยุออนไลน์ ภ.7
ไร้วี่แววเสื้อแดงป่วน ตรึงเข้ม PDF พิมพ์ อีเมล

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการประชุมสุดยอดอาเซียน ซัมมิท ครั้งที่ 14 ที่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ในวันนี้ (28 ก.พ.) ว่า มีการรักษาความปลอดภัยเข้มงวดมากขึ้น มีการกระจายกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจทั่วบริเวณโรงแรมพร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและหน่วยกู้ชีพ ส่วนถนนเพชรเกษมมีจุดตรวจเพิ่มขึ้น รวมเป็น 3 จุด พร้อมห้ามจอดรถตลอดเส้นทาง ส่วนหน้าท่าอากาศยานหัวหินยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอำนวยความสะดวกตามปกติ ขณะที่ในช่วงเช้าวันนี้ ประธานาธิบดีกลอเรีย มาคาปากัล อาร์โรโย ของฟิลิปปินส์ ได้เดินทางมาถึงท่าอากาศยานหัวหิน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีพล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นรัฐมนตรีเกียรติยศให้การต้อนรับ ทั้งนี้ ในเวลา 08.25 น. นายกรัฐมนตรี สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เป็นผู้นำคนสุดท้าย ที่เดินทางมาถึง โดยมีนายวิทยา แก้วภารดัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นรัฐมนตรีเกียรติยศให้การต้อนรับ

                ทั้งนี้การเปิดการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในเวลา 14.30 น. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีของไทย จะได้กล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน และผู้นำทั้ง 10 ชาติจะถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน ซึ่งการเตรียมสถานที่ ห้องรอยัลดุสิตฮอลล์ และสนามด้านข้างมีความพร้อมและเรียบร้อยแล้ว  

                ขณะที่กำหนดการในช่วงเช้า จะมีการประชุมสุดยอดแผนงานการพัฒนาเขตเศรษฐกิจสามฝ่าย อินโดนีเซีย- มาเลเซีย-ไทย และการหารืออย่างไม่เป็นทางการระหว่างผู้นำอาเซียนกับผู้แทนเยาวชนอาเซียน และผู้แทนภาคประชาสังคม สำหรับการหารืออย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (1 มี.ค.)

                ขณะที่เมื่อเวลา 08.00 น. นายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศไทยของไทย กำลังอยู่ระหว่างการหารือทวิภาคีกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของพม่า

                ทั้งนี้ มีรายงานว่ากลุ่มเอ็นจีโอ จะขี่จักรยานที่ตลาดหัวหิน เพื่อรณรงค์ให้เห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มเสื้อแดงมาชุมนุมประท้วงแต่อย่างใด

http://www.thairath.co.th/online.php?section=newsthairathonline&content=125575

11 ก.ค. 2020 06:09น.

Aseansummit, Powered by Joomla!; free resources by SG web hosting